ĐIỀU TRỊ VIÊM TAI GIỮA AN TOÀN BẰNG ĐÔNG Y

Được tư vấn chuyên môn bởi Thầy thuốc ưu tú PGS.TS. Lê Lương Đống
Phòng khám Đông y Đạt Đại Đường từ lâu đã nổi tiếng trong việc điều trị viêm tai giữa bằng bài thuốc đông y gia truyền, được ứng dụng thực tiễn qua nhiều thế hệ. Phương pháp điều trị viêm tai giữa bằng đông y tiếp tục được kế thừa và phát triển bởi Thầy thuốc ưu tú PGS. TS. BS. Lê Lương Đống, đảm bảo an toàn, lành tính và hiệu quả cao dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Cùng tìm hiểu phương pháp điều trị viêm tai giữa tại Đạt Đại Đường trong bài viết dưới đây nhé!

VIÊM TAI GIỮA LÀ GÌ?

Viêm tai giữa là tình trạng tai giữa bị nhiễm trùng, tổn thương do các loại vi khuẩn sinh sôi, phát triển hoặc do yếu tố môi trường gây sưng, đau và chảy dịch. Viêm tai giữa có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp nhất ở trẻ em từ 3 đến 36 tháng tuổi do cấu trúc và chức năng của tai chưa phát triển như ở người lớn.

Có 3 loại viêm tai giữa chính:

  • Viêm tai giữa cấp tính: là biến chứng của rối loạn chức năng vòi nhĩ, là tình trạng nhiễm trùng do virus hoặc vi khuẩn ở tai giữa, thường đi cùng với nhiễm trùng đường hô hấp trên.
  • Viêm tai giữa tiết dịch: là tình trạng niêm mạc của tai giữa bị viêm và tiết dịch, nhưng dịch này không chảy ra ngoài mà bị ứ lại phía sau màng tai. Đây là di chứng do không điều trị dứt điểm viêm tai giữa cấp hoặc tắc nghẽn vòi nhĩ mà không nhiễm trùng.
  • Viêm tai giữa mãn tính: là tình trạng chảy mủ dai dẳng qua lỗ thủng màng nhĩ, diễn ra trên 6 tuần.

TRIỆU CHỨNG VÀ DẤU HIỆU

Các triệu chứng của viêm tai giữa cấp bao gồm:

  • Đau tai, sức nghe giảm
  • Cáu kỉnh hoặc khó ngủ (diễn ra ở trẻ sơ sinh)
  • Sốt, buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy (thường diễn ra ở trẻ nhỏ)
  • Màng nhĩ phồng hoặc không di động khi bơm khí vào tai
  • Chảy dịch ra ngoài tai (không liên quan đến viêm ống tai ngoài) hoặc chảy mủ tai

Bệnh có thể điều trị dứt điểm hoàn toàn. Tuy nhiên, bệnh có thể chuyển biến thành viêm tai giữa tiết dịch và viêm tai giữa mãn tính nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

ĐIỀU TRỊ VIÊM TAI GIỮA BẰNG BÀI THUỐC ĐÔNG Y

Ứng dụng bài thuốc đông y do chính PGS.TS. BS. Lê Lương Đống điều chế, sử dụng các thành phần dược liệu tự nhiên như tô mộc, huyết giác, đinh hương, kim ngân hoa,… dung dịch nhỏ tai-mũi Đạt Đại Đường là dung dịch đặc trị viêm tai giữa an toàn, cho hiệu quả bền vững, hạn chế dùng thuốc kháng sinh và can thiệp ngoại khoa.

Shopping Cart